Logo nipponnotsubo
ad head
header
หน้าแรก ความบันเทิง วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ สังคม เทคโนโลยี แฟชั่น ธุรกิจ

ซัปโปโร(sapporo)ในฮกไกโดเป็นเมืองที่สนุกสนาน


ซัปโปโร

การท่องเที่ยวของฮอกไกโดจะให้ความรู้สึกแต่งต่างกันไปตามแต่ละฤดู ประมาณเดือนพฤษภาคมจะเป็นฤดูใบไม้ผลิของฮอกไกโด เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิฮอกไกโดจะสะพรั่งไปด้วยทุ่งดอกไม้นานานพันธ์ ประมาณวันที่25พฤษภาคมของทุกปี ทุ่งดอกไม้RAKURAKUจะบานสะพรั่งนั้นถือเป็นการเริ่มต้นเทศกาลRAKURAKUซึ่งจะจัดขึ้นเป็นระยะเวลาหนึ่งอาทิตย์ ณ สวนสาธารณะOODORIที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร(SAPPORO) ในเทศกาลนี้ผู้คนจะมารวมตัวกันเพื่อชื่นชมความงามของดอกไม้และถือเป็นเทศกาลตอนรับฤดูใบไม้ผลิของฮอกไกโดไปในตัว

เมื่อเข้าเดือนมิถุนายน ประมาณอาทิตย์แรกของเดือนจะมีเทศกาลที่ชื่อว่าYOSAKOI SORANเกิดขึ้น เทศกาลนี้เป็นเทศกาลที่ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากเทศกาลเต้นรำของประเทศบาซิล โดยเทศกาลYOSAKOI SORANนี้จะขึ้นที่ถนนOODORI ถนนสายหลักของเมืองซัปโปโร ในเทศกาลนี้จะมีนักเต้นจากนานาประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน เช่น จีน เกาหลี เป็นต้น ซึ่งในแต่ละปีมีนักแข่งมากกว่าหนึ่งร้อยทีมเข้าร่วมการแข่งขัน เทศกาลนี้ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทุกปี ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 21 แล้ว

ซัปโปโรหลังจากฤดูใบไม้ผลิผ่านไปก็เข้าสู่ฤดูร้อน เนื่องจากฮอกไกโดเป็นเมืองหนาวในฤดูร้อนอุณภูมิยังคงเย็นสบาย จึงเป็นที่ถูกใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติที่จะหลบร้อนมาพักผ่อนที่ฮอกไกโด เทศกาลในฤดูร้อนของฮอกไกโดที่มีชื่อเสียงก็คือเทศกาลSAPPORO SUMMER เมื่อตกเย็นเมืองซัปโปโรจะกลายเป็นลานเบียร์นขนาดใหญ่ให้นักทักเที่ยวได้มานั่งตากอากาศเย็นสบายพร้อมจิบเบียร์ซัปโปโรเบียร์ชื่อดังของฮอกไกโด ถ้านักท่องเที่ยวท่านใดที่ไม่ชอบดื่มเบียร์ ก็สามารถเพลินเพลินไปกับวงดนตรีและการแสดงได้มา

เมื่อฤดูใบไม้ล่วงมาถึงอากาศของฮออกไกโดจะเริ่มหนาวเย็นขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ฮอกไกโดโรเพิ่มความแมนติกยิ่งนไปอีก ฮอกไกโดจึงใช่โอกาสนี้เองจัดSAPPORO AUTUM FESTA เทศกาลนี้จะจัดขึ้นประมาณกลางเดือนกันยายนของทุกปี ที่สวนสารธารณะOODORI สาเหตุที่เลือกจัดเทศกาลนี้ในเดือนกันยายนเนื่องจากฮอกไกโดจะมีบรรยากาศคล้ายเมืองมิวนิคประเทศเยอรมันนี ในเทศกาลนี้จะจำลองว่าฮอกไกโดคือมองมิวนิคเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกลำดับต้นๆของโลก ในเทศกาลจะมีการนำของดีของฮอกไกโดออกมาว่างจำหน่ายให้คู่รักหรือครอบครัวใช้เวลาเดินจับจ่ายด้วยกัน ถึงแม้ว่าเทศกาลนี้จัดขึ้นได้เพียงแค่สี่ครั้งแต่ได่รับความนิยมพอๆกันกับเทศกาลน้ำแข็งเลยทีเดียว สาเหตุที่ได้รับความนิยมคาดว่าน่าจะมาจากความสวยงานของใบ้ไม้เปลี่ยนสี

ซัปโปโรและแล้วฤดูการที่ทุกรอค่อยก็มาถึง ฤดูหนาวของฮอกไกโดจะค่อนข้างยาวนานกว่าภูมิภาคอื่น จึงทำให้เกิดเทศกาลมากมายเกิดขึ้น เริ่มฤดูหนาวด้วยเทศกาลFUYU ซึ่งเป็นเทศกาลที่จะจัดขึ้นราวๆปลายเดือนพฤศจิกายนเพื่อตอนรับการมาถึงของฤดูหนาว ผู้คนในเมืองซัปโปโรจะประดับประดาอาคารบ้านเรือนด้วยหลอดไฟสีขาวสว่างไสวราวกับว่าเมืองทั้งเมืองเรืองแสงได้ และหลังจากนั้นจะมีเทศกาลต่างๆตามขึ้นมามากมาย แต่ที่เห็นว่าจะมีชื่อเสียงที่สุดก็คือเทศกาลน้ำแข็ง เทศกาลระดับโลกที่รวมทีมนักแกะสลักน้ำแข็งมารวมตัวและประกวดผลงานกัน มีนักแกะสลักน้ำแข็งหลายชาติเข้าร่วมแข่งขัน หนึ่งในนั้นรวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งเทศกาลนี้จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีซึ่ฃถือว่าเป็นเดือนที่หนาวเย็นที่สุดของฮอกไกโด

ซัปโปโร

ในปีนี้เองฮอกไกโดได้เพิ่มความพิเศษเข้าไปอีกด้วยด้วยการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมทัศนียภาพของฮอกไกโดบนภูเขาMOIWA ซึ่งตั้งอยู่ที่ซัปโปโร ภูเขาซึ่งถือว่าเป็นตัวแทนของการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติของฮอกไกโด ซึ่งมีความสูงถึง 531 เมตร และยังได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในสามจุดชมทัศนียภาพที่ดีของประเทศญี่ปุ่น จุดชมทัศนียภาพภูเขาMOIWA ใช้เวลาก่อสร้างนานถึงหนึ่งปีครึ่งจนเสร็จสิ้นแลพะพร้อมเปิดให้บริการในปี ไม่เพียงแค่จุดชมทัศนียภาพเท่านั้น บนภูเชายังมีร้านอาหารและร้านขายสิ้นค้าให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการด้วยเช่นกัน การเดินทางไปนั้นก็สะดวกสบาย จากตัวเมืองซัปโปโร เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถสาธารณะใช้เวลาเพียงแค่ 25 นาทีเท่านั้น ซึ่งภูเขาMOIWA คาดกันว่าจะเป็นอีกจุดท่องเที่ยวของฮอกไกโดที่น่าจะได้รับความนิยม

ซัปโปโรฮอกไกโดไม่เพียงแค่ขึ้นชื่อด้านสถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่เรื่องของอาหารหารกินก็เป็นที่รูจักของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากฮอกไดโดล้อมรอบไปด้วยทะเล ภูเขา และพิ้นที่ราบ จึงทำให้ผลผลิตทางการเกษตรมีคุณภาพและเป็นที่ขึ้นชื่อ และถ้าพูดถึงอาหารขึ้นชื่อของฮอกไกโดก็คงหนี้ไม่พ้นราเมน เพราะราเมนของฮอกไกโดมีลักกษณะพิเศษและใช้วัตถุดิบในประเทศเองจึงทำให้แตกต่างจากราเมนของที่อื่น ปีนี้เองฮอกไกโดได้เพิ่มความน่าสนใจด้วยการเปิดร้านRAMEN KYOWA KOKU ร้านราเมนขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกของฮอกไกโด ที่JR TOWER ESTA และอีกสี่แห่งในเมืองซัปโปโร

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ TSUCHIDA Shiro ผู้จัดการทั่วไปองการณ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองซัปโปโร ผู้เอื้อเฟื้อข้อมูล

ซัปโปโร official web-site

มีสถานที่น่าสนใจจำนวนมากในฮะโกะดะเตะในฮกไกโด อยู่

ท่องเที่ยวฮอกไกโด Travel in Hokkaido

การท่องเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) ในฤดูหนาว

หม้อความรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่น nipponnotsubo にっぽんの壷

右上大型広告
Custom Search
Copyright © 2011 Nipponnotsubo.Inc.
All Right Reserved.
nipponnotsubo@gmail.com
nipponnotsubo@hotmail.com