Logo nipponnotsubo
ad head
header
หน้าแรก ความบันเทิง วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ สังคม เทคโนโลยี แฟชั่น ธุรกิจ

มีสถานที่น่าสนใจจำนวนมากในฮะโกะดะเตะในฮกไกโด อยู่


ฮะโกะดะเตะหากพูดถึงฮอกไกโดแล้วไม่พูดถึงฮะโกะดะเตะ(HAKODATE) คงจะไม่ดีนัก เนื่องจากในขณะนี้HAKODATE เมืองการค้าในอดีตของฮอกไกโดได้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวยุโรป เนื่องจากหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศฝรั่งเศษซึ่งชื่อว่ามิชูรันได้แนะนำว่าเป็นสถานที่ที่ควรจะมาเยื่อนเมื่อมาถึงฮอกไกโด ฮะโกะดะเตะจึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวยุโรปเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของฮอกไกโด

มิชูรันได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในHAKODATE ไว้สองที่นั้นก็คือ ภูเขาฮะโกะดะเตะ และบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ในหนังสือได้แนะนำว่าภูเขาฮะโกะดะเตะ เป็นจุดชมทัศนียภาพยามค่ำคืนที่สวยงามและเป็นจุดถ่ายภาพทิวทัศน์ซึ่งยอดเยี่ยม ในส่วนของออนเซ็นนั้นได้แนะนำไว้สองทีคือ NORIBETSUออนเซ็น และHAKODATE NISEKO HOTARU ซึ่งถือว่าเป็นสองออนเซ็นที่ควรจะไปให้ได้ถ้ามาถึงฮะโกะดะเตะ

ฮะโกะดะเตะ นอกเหนือจากที่มิชูรันได้แนะนำไว้นั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายในฮะโกะดะเตะ อย่างเช่น สวนสาธารณะGORYUKAKU ซึ่งออกแบบเป็นรูปดาวห้าแฉกในสมัยที่รัสเซียเข้ามาปกครองที่นี้ สวนสาธารณะดาวห้าแฉกนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยคูน้ำและต้นซากุระถึง 1,800 ต้น ซึ่งเมื่อเข้าสู่เดือนพฤษภาคมดอกซากุระจะบานกันอย่างพร้อมเพียงจึงทำให้เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติที่จะมาชื่นชมกับความงามของซากุระดอกไม้ตัวแทนแห่งประเทศญี่ปุ่น


ฮะโกะดะเตะ

เรื่องอาหารการกินฮะโกะดะเตะ ก็ไม่แพ้เมืองอื่นเช่นกัน เนื่องจากฮะโกะดะเตะถูกล้อมรอบไปด้วยทะเลทำให้มีปลาชุกชมและเป็นแหล่งประมงสำคัญของญี่ปุ่น ซึ่งว่ากันว่าฮะโกะดะเตะเป็นเมืองที่มีปลาอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น เมื่อพูดถึงปลาก็คงหนีไม้พ้นซูชิอาหารญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี และถ้าจะกินซูชิที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่นก็ควรจะมาที่ฮะโกะดะเตะ เพราะได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่มีร้านซูชิเยอะและอร่อยที่สุดในฮอกไกโดอีกด้วย หรือถ้านักท่องเที่ยวท่านใดอยากจะซื้อปลาสดๆซึ่งจับขึ้นมาจากทะเลในราคาเป็นกันเองก็สามารถซื้อได้ที่ตลาดปลาของฮะโกะดะเตะ ซึ่งใหญ่ที่สุดในฮอกไกโด

ฮะโกะดะเตะ ฮะโกะดะเตะ

HAKODATE เป็นเมืองเล็กๆทางตอนใต้ของฮอกไกโดซึ่งในสมัยสงครามถูกปกครองโดยรัสเซีย ทำให้ฮะโกะดะเตะมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่น่าหลงไหลและกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญอีกเมืองหนึ่งของฮอกไกโด ฮอกไกโด เป็นเมืองสำคัญของประเทศญี่ปุ่นทั้งในด้านการท่องเที่ยว เนื่องจากปัจจัยทั้งด้านธรรมชาติที่สมบูรณ์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาไม่ได้จากเมืองอื่นๆ จึงทำให้ฮอกไกกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆคน

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ IKEDA Toshiharu ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และการจัดการการท่องเที่ยวเมืองฮะโกะดะเตะ ผู้เอื้อเฟื้อข้อมูล

คู่มือท่องเที่ยวฮะโกะดะเตะ---ภาษาไทย!

ซัปโปโร(sapporo)ในฮกไกโดเป็นเมืองที่สนุกสนาน

ท่องเที่ยวฮอกไกโด Travel in Hokkaido

การท่องเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) ในฤดูหนาว

หม้อความรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่น nipponnotsubo にっぽんの壷

右上大型広告
Custom Search
Copyright © 2011 Nipponnotsubo.Inc.
All Right Reserved.
nipponnotsubo@gmail.com
nipponnotsubo@hotmail.com