Logo nipponnotsubo
ad head
header
หน้าแรก ความบันเทิง วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ สังคม เทคโนโลยี แฟชั่น ธุรกิจ

ท่องเที่ยวในฮิดะ ทาคายามะ (Hida Takayama)


คันไซ

ทาคายามะ(TAKAYAMA) เป็นเมืองเก่าแก่ในจังหวัดGIFU ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญคือ เมืองเก่าที่สร้างชึ้นมากว่า 400 ปี ตัวเมืองยังคงรักษาสภาพเดิมเหมือนครั้งที่สร้างมาไว้ได้จนถึงปัจจุบัน เมืองเก่าตั้งอยู่ใจกลางเมืองของทาคายามะ นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินทางมาเยี่ยมชมได้อย่างสะดวก มีเพียงแค่แผนที่และกล้องถ่ายภาพคู่ใจสักตัวก็เพียงพอสำหรับการเดินชมเมืองเก่าแห่งนี้

takayamaใกล้ๆกันกับเมืองเก่าจะมีตลาดเช้าเปิดให้คนในเมืองรวมถึงนักท่องเที่ยวได้จับจ่าย ชาวบ้านจะนำผัก ผลไม้ในสวนของตัวเองออกมาว่างจำหน่ายในแบบเป็นกัน ช่วยเพิ่มบรรยากาศความเป็นเมืองเก่ายิ่งขึ้นไปอีก


takayamaเนื่องจากเมืองทาคายามะ ตั้งอยู่ในเมืองGIFU เมืองที่มีภูเขาเยอะเป็นลำดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น การท่องเที่ยวที่เป็นจุดขายอีกสิ่งหนึ่งของเมืองนี้ก็คือการขึ้นกระเช้าไฟฟ้าSHINHOTAKA ขึ้นไปชมทัศนียภาพบนยอดภูเขา ถ้าวันไหนอากาศดีอาจจะมีโอกาสได้เห็นภูเขาแอลป์ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นก็เป็นได้

takayamaผลผลิตขึ้นชื่อของเมืองทาคายามะ คือเนื้อวัวฮิดะ(HIDA) ซึ่งชาวบ้านในเมืองทาคายามะ นิยมเพาะเลี้ยงกันมาก เนื่องจากวัวชนิดนี้มีเนื้อรสชาติดีเป็นที่ต้องการอย่างมากของตลาดจึงทำกำไรได้ดี เนื้อวัวฮิดะ นี้เองได้อันดับเนื้อวัวที่อร่อยสุดในญี่ปุ่นมาแล้วสองปีซ้อน


takayama ramenนอกจากเนื้อวัวแล้วเมืองทาคายามะ ยังมีอาหารขึ้นชื่อคือ ทาคายามะราเมน ซึ่งมีความพิเศษตรงที่เส้นบางกว่าราเมนของที่อื่นๆ ทำให้เส้นเหนียวและนุ่ม เป็นที่นิยมของคนชอบทานราเมน เมืองทาคายามะ ยังมีโรงงานผลิตเหล้าญี่ปุ่นชื่อดังถึงเจ็ดแห่ง ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและชิมได้อีกด้วย

เรื่องของขนมก็ไม่แพ้กัน เมืองทาคายามะ มีMITARACHIดังโก๊ะเป็นขนมขึ้นชื่อ ด้วยอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์จึงทำให้เป็นที่รู้จักของนักชิมด้วยเช่นกัน

takayamaเมืองทาคายามะ มีเทศกาลต่างๆมากมายเปลี่ยนผันไปตามฤดูกาล เริ่มขึ้นในฤดูใบไม้ผลิประมาณวันที่ 24 หรือ 25 ของเดือนเมษายน จะมีเทศกาลที่ชือว่าSAN NO UMAMATSURI ในงานจะมีการจำลองขบวนนักรบซามูไรและการแห่รถสำหรับตุ๊กกาไขลานญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสองอย่างถือว่าเป็นสิ่งที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน ในฤดูใบไม้ล่วงหรือประมาณวันที่ 9 หรือ 10 เดือนตุลาคม ก็จะมีการแห่รถสำหรับตุ๊กตาไขลานในอีกรูปแบบที่ต่างกันออกไปให้ได้ชม

เรียกว่าเมืองทาคายามะ เป็นเมืองท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่สนใจในวัฒนธรรมอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้

ภาษาไทย ข้อมูลของการท่องเที่ยวใน ฮิดะ ทาคายามะ

หม้อความรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่น nipponnotsubo にっぽんの壷

右上大型広告
Custom Search
Copyright © 2011 Nipponnotsubo.Inc.
All Right Reserved.
nipponnotsubo@gmail.com
nipponnotsubo@hotmail.com