Logo nipponnotsubo
ad head
header
หน้าแรก ความบันเทิง วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ สังคม เทคโนโลยี แฟชั่น ธุรกิจ

zuma ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ใหม่ ที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

日本語版

zuma

"zuma" คือ ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ใหม่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ผู้ร่วมก่อตั้งร้านนี้ ก็คือ นายไรเนอร์ เบคเกอร์ และ นายอาร์จุน วานีย์ นายไรเนอร์ ได้กล่าวว่า ชื่อร้าน zuma ในภาษาญี่ปุ่นนั้นไม่มีความหมาย คิดว่ามันแปลกดีเท่านั้น

"zuma" เริ่มเปิดเป็นสาขาแรกเมื่อปี 2002 ที่ลอนดอน และได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี หลังจากนั้นจึงเปิดตัวสาขา ที่ ฮ่องกง , อิสตัลบูล , ดูไบ , ไมอามี่และ สาขาที่ 6 ที่กรุงเทพฯ นายไรเนอร์ ได้บอกถึงสาเหตุที่เปิด ร้านอาหาร zuma ว่า

เรย์เนอร์ เบคเกอร์"ทางฝั่งตะวันตกนั้นจะรู้จักอาหารญี่ปุ่น แค่ ซูชิ , ซาชิมิ , เทมปุระ และซุปเต้าเจี้ยว เท่านั้น ซึ่งจริงๆแล้ว หลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่นถึง 6 ปี พบว่าอาหารญี่ปุ่นมีหลากหลายชนิด โดยส่วนตัวแล้ว เป็นคนชอบทานอาหารประเภทบาบิคิว ก็เลยชอบอาหารญี่ปุ่นประเภทปิ้งย่าง ซึ่งอยากจะแนะนำอาหารญี่ปุ่นที่มีมากมายนี้ให้กับคนทั่วไปได้รู้จัก"

zumaสำหรับคอนเซ็ปต์ของอาหารก็คือ "ความแปลกใหม่ที่ต่างไปจากแนวเดิมและการคัดสรรวัตถุดิบที่เหมาะสม" ซึ่งเมนูของทางร้านจะต่างไปจากร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆที่เคยมีมา เราจะไม่ค่อยมีการปรุงแต่งวัตถุดิบมากเท่าไหร่ เพื่อเป็นการดึงลักษณะเฉพาะของวัตถุดิบนั้นออกมา การตกแต่งภายในร้านจะใช้วัสดุ แค่ 4อย่าง คือ หิน กระจก เหล็กและต้นไม้ เท่านั้น สำหรับส่วนของบาร์นั้น มีการจัดเตรียมเมนูให้เข้ากับแต่ละสถานที่ตามเมืองต่างๆ และเราได้ให้ความสำคัญกับวัตถุดิบอย่างมากดังนั้น ผลไม้ที่ใช้สำหรับเสริฟมิกเซอร์จะต้องเป็นผลไม้สดเท่านั้น

นายไรเนอร์ พูดเชิญชวนไว้ว่า "แค่อยากจะมาดื่มอย่างเดียว หรือว่าจะมาชมสวนสวยๆก็ได้ แต่อยากจะให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศบริเวณรอบๆร้านไปด้วย"

การค้นพบอาหารญี่ปุ่นในญี่ปุ่น

zumaนายไรเนอร์ ชาวเยอรมัน ผู้ที่ค้นพบรสชาติอันแสนอร่อยของอาหารญี่ปุ่น เป็นระยะเวลากว่า 6 ปีที่เขาทำหน้าที่เป็นเชฟในโรงแรมห้าดาวชื่อดังอย่าง โรงแรมปาร์ค ไฮแอท โตเกียว และเขายังได้รับการสอนอาหารญี่ปุ่นหลายอย่างโดย คุณ เคนอิจิโร่ เชฟ จากร้านอาหารญี่ปุ่น โคซูเอะ ในโรงแรมเดียวกันที่เขานับถือ และจากการเรียนรู้ครั้งนั้น ทำให้เกิด ร้าน zuma ขึ้นมา

ปัจจุบันที่ไทยมีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่กว่า 1000 ร้าน ซึ่งนายไรเนอร์คาดหวังว่า"ผมอยากจะทำอาหารที่ต่างไปจากอาหารญี่ปุ่นแบบเดิมๆ และสามารถดึงดูดวัยรุ่นให้เข้ามาที่ร้าน "

ที่อยู่
ติดกับบริเวณชั้นล่างของโรงแรมเดอะ เซ็นต์ รีจีส กรุงเทพฯ (สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชดำริ) ถนน ราชดำริ กรุงเทพฯ เบอร์โทร 0 2252 4707 หรือเยี่ยมชมได้ที่ www.zumarestaurant.com

หม้อความรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่น nipponnotsubo にっぽんの壷

右上大型広告
Custom Search
Copyright © 2011 Nipponnotsubo.Inc.
All Right Reserved.
nipponnotsubo@gmail.com
nipponnotsubo@hotmail.com