นิปปอน โนะ ซึโบ๊ะ ไหความรู้ญี่ปุ่น
japan-image1
หน้าแรก ความบันเทิง วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ สังคม เทคโนโลยี แฟชั่น ธุรกิจ

ไอดอลผู้น้องของ AKB48 SNH48 เดบิวต์อย่างเป็นทางการที่เซี่ยงไฮ้แล้ว!


snh48

ไอดอลวงน้องสาวของสาวๆ เอเคบีที่กำลังโด่งดังในญี่ปุ่น ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในเซี่ยงไฮ้แล้วค่า โดยสมาชิกวงเป็นสาวๆ ในเซี่ยงไฮ้และไต้หวันที่ได้รับเลือกจากการออดิชั่นนั่นเอง สาวๆได้นำเพลงฮิตของเอเคบี นั่นก็คือ Heavy Rotation ไปแปลงเป็นภาษาจีนและแสดงในวันนั้น โดยมีแฟนๆ กว่าห้าร้อยคนคอยส่งเสียงเชียร์อย่างต่อเนื่อง

เด็กหนุ่มมัธยมปลายชาวเซี่ยงไฮ้ที่เป็นแฟนคลับของเอเคบีอยู่แล้วก็ได้กล่าวว่า การตั้งวง SNH ขึ้นมาได้ก็เป็นเรื่องน่าดีใจมาก อยากให้เป็นไอดอลกรุ๊ปที่ดังไปทั่วโลกอย่างเอเคบีได้สักวัน” ส่วนอีกคนกล่าวว่า “เรื่องการเมืองกับวงการบันเทิงเป็นคนละเรื่องกัน อยากให้กิจกรรมของวงไม่มีผลกระทบต่อเรื่องการเมืองจะดีมาก”

สมาชิกวงทั้ง 24 คนได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า “พวกเราSNH48 ทุกคนจะพยายามเพื่อที่จะเป็นวงที่โด่งดังในอนาคตให้ได้”

ในฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้ จะมีการเปิดโรงละครของสาวๆ ที่เซี่ยงไฮ้ เพื่อใช้จัดงานต่างๆเช่น จับมือกับแฟนๆ ตามวงน้องสาวของเอเคบีอีกวงอย่าง JKT48 ของอินโดนีเซียไปอีกวง ส่วนสมาชิกสองคนที่จะย้ายจากญี่ปุ่นไปเซี่ยงไฮ้อย่าง ซูซูกิ มาริยะ และ มิยาซาวะ ซาเอะกล่าวว่า ยังไม่ได้วีซ่าที่จะไปทำกิจกรรมในวงการบันเทิงที่เซี่ยงไฮ้เลย จึงไม่สามารถมาร่วมงานเปิดตัวได้นั่นเอง ในประเทศจีนเอง AKB48 ก็มีชื่อเสียงมากเช่นกัน โดยมีการสมัครเป็นสมาชิกแฟนคลับอย่างเป็นทางการกว่าสามหมื่นแปดพันคนอีกด้วย

หม้อความรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่น nipponnotsubo にっぽんの壷

jgalcollection.com
head ad
Custom Search
Copyright © 2011 Nipponnotsubo.Inc.
All Right Reserved.
nipponnotsubo@gmail.com
nipponnotsubo@hotmail.com